Tai nạn xảy ra trong một buổi đi chơi cùng gia đình. Tại bữa tiệc, Mia và những đứa trẻ khác được chia mỗi người một phần

xúc xích

. Nhưng chỉ vài giây sau, mẹ của em là bà Beth Ranger phát hiện con gái bị nghẹn xúc xích trong tình trạng tím tái , ho sặc sụa, có máu chảy ra ở mũi và miệng.

Bà gọi điện thoại nhờ sự trợ giúp y tế và hô hấp nhân tạo cho con. Mia được đưa đến Bệnh viện Darent Valley gần nhà. Để điều trị, cô bé được đặt ống nội khí quản , kết hợp các biện pháp cấp cứu tích cực. Chỉ sau vài phút, các bác sĩ lấy ra khỏi cổ họng cô bé miếng xúc xích dài khoảng 2cm.

Tuy nhiên, do tình trạng bệnh quá nặng, Mia lâm vào trạng thái chết não và qua đời chỉ sau 7 phút nhập viện.

Cô bé Mia 2 tuổi không may thiệt mạng do hóc xúc xích.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô bé Mia do hóc dị vật làm tắc nghẽn đường thở.

“Bệnh nhi không thở khoảng 30p trước khi được cấp cứu tại bệnh viện”

, một bác sĩ nói.

‘Chúng ta đến thế giới này không phải để hùng hục làm việc’ và bí quyết của thần y Hoa Đà, Phật hoàng Trần Nhân Tông

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ em do tuổi còn nhỏ, cấu tạo các cơ quan chưa phát triển hết. Do vậy, để tránh tai nạn thương tâm diễn ra, các phụ huynh cần đặc biệt quan tâm, chú ý tới con mình, đặc biệt là lúc ăn uống, chơi đùa.

Theo đó, cha mẹ không nên cho con ăn những đồ ăn nhỏ, có hạt hoặc xương để trẻ không bị hóc. Không cho trẻ chơi với những đồ vật dễ nuốt như cúc áo, viên bi hay pin điều khiển…

Khi thấy con có dấu hiệu hóc dị vật, cần đưa ngay tới bệnh viện nơi gần nhất để được cấp cứu, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

(Nguồn: The Sun)

Chỉ cần ăn quả, có thể chữa chứng xuất tinh sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *