Cay cau vốn được nhân dân ta dùng làm thuốc từ lâu đời.

Trong Đông y thường sử dụng hạt cau (còn gọi là tân lang) dùng làm thuốc sát trùng, phá tích trệ, tăng cường tiêu hóa, đồng thời cũng dùng vỏ ngoài quả cau (đại phúc bì) làm thuốc lý khí, chữa các bệnh về khí, thông đại tiện, chữa phù thũng.

Hoa cau dùng làm thuốc thanh nhiệt, tăng cường chức năng tiêu hóa hoặc nấu với thịt lợn ăn để chữa ho.

Tuy nhiên, bộ phận dùng để làm thuốc được biết đến nhiều nhất chính là rễ cau. Kinh nghiệm dân gian đời xưa lưu truyền lại là rễ cau dùng làm thuốc tăng ham muốn tình dục rất hiệu quả và an toàn, bởi vậy người ta ưa dùng để chữa bệnh yếu sinh lý cho nam giới.

1. Tính chất dược lý

Người xưa cho rằng rễ cau có khả năng đặc biêt bởi nó có hình dạng tròn dài giống dương vật lại đảm nhiệm nghĩa vụ bơm nước nuôi thân cây cau rất cao.

Còn theo Đông y, cau được hưởng sự sung túc của cả “thủy khí” của đất lẫn “mộc khí” của trời. Do vậy, bản khí thủy mộc của cau sẽ hỗ trợ khí can thận cho con người, giúp tăng chức năng phát dục và truyền giống khi bị trục trặc.

Y học hiện đại cũng ghi nhận rễ cau có hoạt chất ancaloit, tác động mạnh lên hệ thần kinh làm dãn nở mạch máu vùng chậu, cải thiện vượt bậc độ cương cứng dương vật.

Bác sĩ Trần Danh Tài – Chủ tịch Hội đông y tỉnh Lâm Đồng xác nhận: “Chắc chắn rễ cau dương an toàn và hiệu quả hơn Viagra”.

2. Sử dụng rễ cau chữa yếu sinh lý:

Kinh nghiệm của nhân dân truyền lại, rễ cau dùng để chữa yếu sinh lý phải là phần rễ màu trắng mọc lộ ra trên mặt đất. Thông thường khi trời sắp mưa to thì đầu mút rễ cau sẽ có màu vàng trắng, lấy rễ vào lúc này sẽ có hiệu quả trị bệnh yếu sinh lý tốt nhất.

Để hái phần rễ cau treo, dùng dao lấy phần rễ cau còn lơ lửng trên mặt đất, mỗi đoạn dài từ 1,5 – 2 cm, chẻ nhỏ, sao vàng, hạ thổ.

Có thể dùng các bài thuốc sau:

– Rễ cau 20 – 30g, thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày. Uống liên tục cho đến khi thấy được hiệu quả.

– Rễ cau 8g phối hợp với ba kích 20g, thục địa 20g, hoài sơn 20g, sâm bố chính 40g, quế thanh 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sao vàng (trừ quế), tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với mật hoặc sirô làm thành viên to bằng quả táo.

Ngày uống 5 viên trước khi đi ngủ. Dùng liền trong 1 tháng sẽ có tác dụng tăng cường sinh lực, chữa yếu sinh lý hiệu quả.

Cây thuốc quý ở Việt Nam khiến 11 bệnh ung thư “tự chết”?

3 cách thải độc tố ra khỏi cơ thể đơn giản nhất ai cũng làm được

Triệu chứng sớm nhất của bệnh ung thư vòm họng bạn cần nắm rõ

Nhựa quả sung: Vị thuốc vô cùng quý không nhiều người biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *