1. Gia tăng mức độ stress

Đây là tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng điện thoại. Tiếng chuông đổ dồn dập khiến bạn luôn có cảm giác phải trả lời ngay lập tức và càng tăng thêm sự căng thẳng khi bạn có nhiều việc cần giải quyết gấp.

Việc sử dụng điện thoại với cường độ cao còn dẫn đến lo lắng, thiếu ngủ và trầm cảm.

2. Tiếp xúc vi khuẩn

Theo một nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ, gần 95% điện thoại của các nhân viên y tế đều có chứa vi khuẩn. Điện thoại thường dễ lấm bẩn nhưng rất ít người vệ sinh chúng thường xuyên.

Vì thế, bạn dễ dàng bị vi khuẩn tấn công và mắc bệnh nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên dùng khăn sạch lau chùi “dế yêu” ít nhất một lần mỗi ngày.

3. Liên quan đến ung thư

Sự liên quan giữa việc sử dụng điện thoại và bệnh ung thư vẫn còn là đề tài tranh cãi của các nhà sản xuất điện thoại di động.

Tuy nhiên, một nghiên cứu tại Thụy Điển cho rằng thường xuyên dùng điện thoại có thể tăng gấp 3 lần nguy cơ phát triển các khối u não.

4. Gây bệnh đau nhức kinh niên

Đau lưng là tác hại thường gặp của người sử dụng điện thoại. Ngoài ra, sử dụng “dế yêu” trong thời gian dài liên tục có thể gây cong cột sống cổ, do bạn hay rướn người về phía trước hoặc ngồi sai tư thế khi đọc hoặc nhắn tin.

Mặc dù, bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè khả năng nhắn tin “thần tốc” của mình nhưng hãy chú ý đến chứng viêm khớp.

5. Dị ứng điện thoại di động

Một trong những nguy hiểm tiềm tàng của “dế yêu” là dị ứng với kim loại. Các bác sĩ da liễu báo cáo rằng tỷ lệ viêm da tiếp xúc gia tăng trong thời gian gần dây, điển hình là rối loạn do do dị ứng với kim loại như niken.

6. Gây tổn thương tai

Nếu bạn nghe nhạc từ chiếc “dế yêu” qua headphone có thể gây tổn thương thính giác vĩnh viễn. Theo thống kê, khoảng 20% dân số mất thị giác vĩnh viễn do nghe tiếng nhạc lớn trên các thiết bị di động.

7. Nhiễm hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số

Nheo mắt khi nhìn màn hình điện thoại cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực. Nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại là không tốt, việc này có thể sẽ gây tổn thương mắt vĩnh viễn.

8. Mất tập trung khi lái xe

Mặt dù đã có luật cấm sử dụng điện thoại khi lái xe nhưng vẫn còn nhiều người vi phạm và có thể gây ra nguy hiểm. Một nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon chứng minh vừa nghe điện thoại vừa lái xe sẽ giảm 30% khả năng tập trung.

Ngoài ra, nghe điện thoại cũng gây sao lãng khi bạn đi bộ hoặc sang đường. Đặc biệt là trẻ em, nghiên cứu gần đây cho rằng trẻ em chỉ có sự tập trung 20% đi khi nói chuyện trên điện thoại.

9. Ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Tuy còn nhiều tranh cãi nhưng một nghiên cứu trên 30,000 trẻ em phát hiện rằng những đứa trẻ có mẹ sử dụng điện thoại trong thời kỳ mang thai và trong giai đoạn sơ sinh có khả năng gặp phải vấn đề về hành vi.

(Theo beautyandtips.com)

Lạ lùng cách chữa bệnh kinh dị khiến người yếu tim muốn “xỉu”

4 “không” khi ăn dưa hấu cần phải nhớ

Xác định “thủ phạm” khiến nhiều người Việt mắc ung thư vòm họng

Căn bệnh còn khốn khổ hơn cả liệt dương, yếu sinh lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *