Khi yêu ai cũng mong được dài lâu nhưng rõ ràng, đời không phải mơ, không phải tất cả mọi chuyện tình đều sẽ có một cái kết viên mãn. Rất nhiều người trong chúng ta rồi sẽ phải đối diện với những tổn thương, những chia ly, những đổ vỡ.

Sau khi chia tay, thông thường chúng ta đều rơi vào một khoảng thời gian khá khó khăn khi liên tục dằn vặt, tự hỏi mình vì sao lại ra cơ sự như vậy. Chúng ta hoặc sẽ đổ lỗi cho chính mình, hoặc đổ lỗi cho người còn lại, hoặc không thì cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Nhưng thực tế, việc bạn cần làm là bình tĩnh ngồi lại và xem xét lại mối quan hệ đã qua, để xem cả hai bạn trong quá khứ đã thực sự sẵn sàng cho một

tình yêu

nghiêm túc, dài lâu hay chưa.

Và đây chính là 8 keyword bạn cần quan tâm nếu thực sự muốn sở hữu một mối quan hệ bền vững như thế!

1. Sự phát triển cá nhân

Nếu mối quan hệ của bạn là tích cực, tự thân bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Bạn có động lực để có thêm những người bạn mới, có một công việc tốt hơn và an tâm gây dựng sự nghiệp. Bởi bạn biết nửa kia sẽ luôn ủng hộ bạn, không ghen tị, không trách móc khi đôi lúc bạn quá để tâm đến công việc mà quên mất họ.

Còn nếu mối quan hệ của bạn là một mối quan hệ chưa đủ trưởng thành, bạn sẽ nhận ra quanh đi quẩn lại bạn không có lấy một người bạn, công việc trì trệ, cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh người yêu bạn mà thôi.

2. Thái độ đối với nửa kia

Một trong những tiêu chí của tình yêu cho rằng bạn nên chấp nhận con người thật của người bạn yêu. Tất nhiên, bạn có quyền tin rằng tình yêu của bạn có thể làm thay đổi người kia nhưng đừng bao giờ bắt họ phải làm y như những gì bạn muốn. Vì thứ nhất, sự cưỡng ép này sẽ gây ra những cuộc cãi lộn không đáng có.

Thứ 2, nếu ngay từ đầu bạn đã yêu một người với đủ tật xấu, điều đó đồng nghĩa với việc bạn hiểu rằng mình sắp phải đối mặt với điều gì.

3. Những xúc cảm

Bạn không nên có những cảm xúc tiêu cực với chính người bạn yêu. Nếu bạn yêu theo kiểu hôm nay thích thì yêu, ngày mai chia tay cũng được thì hãy xem xét lại mối quan hệ của bạn đi. Để tâm trạng chi phối tình yêu là một điều hoàn toàn không tốt chút nào.

4. Chứng minh tình yêu của bạn với đối phương

Nếu bạn ở trong một tình yêu đủ trưởng thành và chín muồi, bạn sẽ chắc chắn một điều rằng người ấy yêu bạn và cảm thấy hạnh phúc khi ở cạnh bạn.

Còn nếu bạn và người ấy cứ cần phải chứng minh tình yêu của mình dành cho đối phương thì có nghĩa là một trong hai bạn đang nghi ngờ mối quan hệ này. Rồi một ngày, những ngờ vực, nghi kỵ tưởng bé tí ấy sẽ trở thành vết rách không thể xóa nhòa giữa 2 người.

5. Sự tự nhận thức

Một mối quan hệ nghiêm túc là một mối quan hệ giữa hai người trưởng thành, trong đó không ai lợi dụng người còn lại để bù đắp cho thiếu sót nơi mình. Nếu một mối quan hệ dựa trên việc hạ thấp người còn lại thì chắc chắn nó sẽ chẳng thể bền lâu và hạnh phúc được.

6. Những vấn đề

Cặp đôi nào cũng có những vấn đề của riêng mình. Những vấn đề này có thể xuất phát từ một người hoặc cũng có thể từ cả hai.

Thế nhưng nếu trong một mối quan hệ đủ mạnh mẽ, những vấn đề chỉ khiến tình yêu của hai bạn trở nên bền vững hơn, bởi hai bạn sẽ không bao giờ đổ lỗi cho nhau mà thay vào đó là cùng nhau đối mặt và tìm cách giải quyết.

7. Sự tự tin

Sự ghen tuông là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến những cuộc chia tay. Nếu bạn và người bạn yêu đủ tự tin vào chính mình và dành sự tin tưởng cho cả đối phương, các bạn sẽ luôn mạnh mẽ trước mọi sóng gió. Những nguy cơ rình rập sẽ chẳng thể ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai bạn.

8. Tình yêu

Một trong những điều quan trọng nhất giúp tạo dựng mối quan hệ bền chặt là cách ai bạn chia sẻ cảm xúc, tình yêu dành cho nhau. Nếu bạn không muốn làm người bạn yêu buồn, bạn sẽ chẳn ngại dành cho người ấy những điều tuyệt vời nhất, những cảm xúc tốt đẹp nhất.

Và điều này cũng đúng khi ở chiều ngược lại. Có nghĩa là, tình yêu là cho đi và nhận lại, nó là một mối quan hệ công bằng, cần cả hai người cùng cố gắng.

Mẹ chồng gây khó dễ cho con dâu và cái kết sau 20 năm khiến hai MC giật mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *